Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ có chuyến "vi hành" sang châu Âu và trực tiếp theo dõi những cầu thủ Việt kiều là tiền đạo Alexander Đặng (Na Uy), thủ môn Filip Nguyễn (CH Czech), hậu vệ trái Jason Pendant Quang Vinh (Pháp) và Kelvin Bùi (Hà Lan) thi đấu. Ngày 4/5, thầy Park đã lên đường để tìm kiếm nhân tài từ châu Âu cho ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã thay đổi kế hoạch và chỉ dành thời gian 4 ngày ở Na Uy và tập trung vào một mình Alex Đặng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn tận mắt theo dõi Alexander Đặng tập luyện, thi đấu và có những trao đổi sâu hơn với cầu thủ này về tương lai của anh ở đội tuyển Việt Nam.

Được biết, tối 5/5, thầy Park sẽ theo dõi Alexander Đặng thi đấu trong trận CLB Nest Sotra IL gặp Sandefjord ở 1.Division - giải quốc nội số 2 Na Uy. Dưới màu áo Nest Sotra IL mùa 2018, Alex Đặng đã ghi 13 bàn. Anh sở hữu thể hình lý tưởng cho một trung phong, cao tới 1,85 m và được định giá hơn 340.000 USD trên thị trường. Mùa này, cầu thủ 29 tuổi đã ghi 2 bàn sau 5 trận ra sân.

Sau trận đấu trên, HLV Park Hang Seo và đại diện VFF sẽ trực tiếp gặp Alex Đặng cùng gia đình của Đặng. Đôi bên sẽ có những trao đổi sâu hơn. Thầy Park và gia đình Alexander Đặng sẽ có những trao đổi cụ thể hơn về nguyện vọng cũng như tương lai của cầu thủ này để có thể lên tuyển Việt Nam...

Ngày 7/5, ông Park sẽ trở về Việt Nam. Những cầu thủ Việt kiều khác sẽ được HLV Park Hang Seo tiếp cận bằng các hình thức khác nhau nhằm tuyển chọn cho ĐTQG để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.