Đặng Văn Lâm, như tất cả đều biết, đang trong quá trình từ bỏ Muangthong United để tìm kiếm một bến đỗ mới trong sự nghiệp. Theo các thông tin gần nhất, Văn Lâm và CLB Nhật Bản Cerezo Osaka đã ở rất gần nhau.

Do phía Muangthong gây khó dễ đối với ý định ra đi của mình, thủ môn sinh năm 1993 đã chơi trò “mất tích”. Anh không dự các buổi tập gần đây của đội bóng Thái Lan. Mọi cuộc thương lượng với Muangthong, Văn Lâm đều giao cho người đại diện.

Giữa lúc vụ xung đột giữa Văn Lâm và Muangthong chưa được giải quyết dứt điểm, thủ môn của đội tuyển Việt Nam bất ngờ đăng ảnh nghỉ ngơi, ngồi xích đu thư giãn trên bãi biển. Đi cùng Văn Lâm là bạn gái.

Hành động này khiến rất nhiều CĐV Thái Lan nổi giận. Trên các trang mạng xã hội, số lượng bình luận tiêu cực đối với Đặng Văn Lâm đã xuất hiện rất nhiều.

"CĐV Muangthong luôn ủng hộ anh, tại sao anh lại hành xử như vậy? Đây có phải hành động của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không? Anh nên có một câu trả lời rõ ràng. CLB sẽ sớm khởi kiện", tài khoản five_nattawoot viết.

“Đánh mất vị trí và tìm cách chạy trốn. Tinh thần tốt quá”, một tài khoản khác mỉa mai.

"Anh nghĩ mình sẽ được bắt chính tại J-League chắc?", tài khoản có tên Natnicha Sukha viết thẳng lên tường của thủ môn mang nửa dòng máu Việt.

Do Nhật Bản đang hạn chế nhập cảnh vì Covid, Văn Lâm chưa thể có mặt tại Osaka để hoàn tất vụ chuyển nhượng mơ ước của mình. Trong khi đó, Muangthong vẫn tiếp tục đòi Văn Lâm quay lại tập luyện, thậm chí đã dọa kiện lên FIFA nếu cựu thủ môn của Hải Phòng không quay về trình diện.