Đình Trọng là trung vệ số 1 của Hà Nội FC trong những mùa giải gần đây và cầu thủ sinh năm 1997 cũng là nòng cốt quan trọng giúp đội U23 Việt Nam gặt hái thành công vang dội tại đấu trường châu lục. Chưa dừng lại, Đình Trọng thăng tiến mạnh mẽ và sớm có một ví trí trong đội hình của ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2018 (giải đấu Việt Nam vô địch) và vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, do phải căng sức thi đấu cho cả Hà Nội FC và các cấp đội tuyển Việt Nam, Đình Trọng đã gặp chấn thương nặng trong trận đấu với HAGL tại V-League 2019. Được biết, trung vệ Hà Nội FC đã đứt dây chằng chéo trước và phải ngồi ngoài 8 tháng. 

Chấn thương của Đình Trọng tiến triển tốt, HLV Park Hang Seo mừng ra mặt

Đầu năm nay, Đình Trọng đã mạo hiểm trở lại thi đấu cho đội U23 Việt Nam. Dù thi đấu tốt song chính việc vội vàng trở lại thi đấu đã khiến ngôi sao gốc Gia Lâm tái phát chấn thương, được đưa sang Singapore điều trị. Theo các chuyên gia, Đình Trọng sẽ cần ít nhất 3 tháng để điều trị, rồi mới có thể trở lại tập luyện.

Trong thông báo mới đây từ CLB Hà Nội FC, chấn thương của Đình Trọng đã có những tiến triển tốt: ““Trung vệ Trần Đình Trọng đang tập phục hồi ở Trung tâm PVF. Hiện tại, quá trình tập phục hồi của Đình Trọng đang diễn biến khá tốt”.

Đây là thông tin hết sức đáng mừng với đội bóng thủ đô Hà Nội khi V-League chuẩn bị trở lại vào tháng 6 này. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có thể yên tâm về hàng phòng ngự ĐTQG Việt Nam (vốn đang sứt mẻ nghiêm trọng) cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.