Như đã biết, thời gian qua CLB Sint Truidense đã cử Công Phượng và một số cầu thủ khác xuống tăng cường cho đội U21 trong trận đấu gặp U21 Club Brugge. Trận này, Club Brugge thắng với tỷ số 2-1 một cách xứng đáng khi lứa trẻ của nhà Á quân nước Bỉ tỏ ra vượt trội đối thủ.

Đáng chú ý, bàn thắng duy nhất của Sint Truidense ở trận này được ghi do công của tiền đạo Việt Nam – Nguyễn Công Phượng. Từ đường căng bóng vào của đồng đội, Công Phượng xộc thẳng vào vòng cấm và tận dụng rất tốt cơ hội do đồng đội tạo ra, dứt điểm cự ly gần để rút ngắn tỷ số trong hiệp 2. Trước đó, Club Brugge dẫn trước với tỷ số 2-0 sau những tình huống tỏa sáng cá nhân.

Ngoài việc lập công cho đội trẻ, Công Phượng còn tạo được ấn tượng trong các buổi tập. Mới đây, CLB Sint Truidense đã cho đăng một bàn thắng đẹp mắt mà tiền đạo người Việt Nam ghi được trong buổi tập. Cú sút như kẻ chỉ của chân sút quê Đô Lương đi thẳng vào lưới, nhận được sự tán dương của các đồng đội.

Sau trận đấu diễn ra vào ngày 31/8 tới, Công Phượng sẽ gia nhập ĐT Việt Nam vào ngày 1/9 trên đất Thái Lan. Thời điểm này, Phượng sẽ phải cạnh tranh vị trí với 4 tiền đạo khác, trong đó có lão tướng Anh Đức và các cầu thủ Hà Minh Tuấn, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ được diễn ra vào ngày 5/9 tới.