Tất nhiên, bộ đôi cầu thủ này sẽ không thể thi đấu trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Sở dĩ VFF vẫn điền tên Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng trong danh sách chia phòng ở khách sạn là bởi HLV Park Hang-seo và bác sĩ Choi Ju-Young muốn hai cầu thủ quan trọng của ĐT Việt Nam có thể tiện lợi cho điều kiện chăm sóc, tập phục hồi chấn thương và đồng thời khích lệ 2 cầu thủ này.

Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng đều gặp chấn thương dài hạn khi bị tổn thương dây chằng đầu gối trong năm 2019. Nếu như Phan Văn Đức mới chỉ thi đấu 1 trận ở V-League 2019 và được dự đoán phải ngồi ngoài đến hết năm nay thì Trần Đình Trọng gặp vận rủi vào giữa tháng 5. Hiện tại, bác sĩ Choi Ju-Young đang chạy đua với thời gian để giúp hậu vệ của CLB Hà Nội có thể tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới.

Hiện tại, cả Văn Đức và Đình Trọng đều tập phục hồi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, nơi có cơ sở vật chất chất lượng cao. Với những cầu thủ bóng đá, việc gặp phải chấn thương dây chằng đầu gối là rất đáng lo ngại, vừa phải điều trị trong thời gian dài đồng thời có thể dẫn tới sự thụt lùi trong sự nghiệp nên rất cần sự động viên, cổ vũ trong giai đoạn này.

U23 Việt Nam là nơi tạo nên tên tuổi cho HLV Park Hang-seo tại Việt Nam, vậy nên NHM kỳ vọng vào việc ông có thể giúp chúng ta giải ‘cơn khát vàng’ tại giải đấu khu vực này. Còn trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra ngày 5/9 tới.