Như đã biết, trung vệ Trần Đình Trọng đã dính chấn thương mắt cá sau thời gian dự AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam. Anh đã được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật từ đầu năm 2019 nhằm điều trị dứt điểm.

Cùng với Đình Trọng, Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới cũng có mặt tại xứ Kim chi để chữa trị. Họ cũng mới đón thêm một đồng đội khác ở ĐT Việt Nam là hậu vệ Vũ Văn Thanh đến để kiểm tra vấn đề hậu phẫu.

Chia sẻ với Bongdaplus về chấn thương của mình và thời gian tại Hàn Quốc, cầu thủ sinh năm 1997 cho biết: "Phải điều trị chấn thương ở Hàn Quốc trong thời gian Tết Nguyên đán thật sự khiến tôi rất nhớ gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, tin vui là vấn đề của mình đang tiến triển tích cực.

Các bác sĩ ở đây đã cho tôi biết rằng, mảnh vỡ ở mắt cá đã được gắp ra. Tôi chỉ cần giữ gìn và làm theo đúng pháp đồ điều trị của họ. Dự kiến, đến đầu tháng 3 tôi sẽ trở lại Việt Nam và bắt đầu tập luyện khoảng 1 tháng sau đó".

Như vậy, theo lời bộc bạch từ Đình Trọng, gần như anh sẽ không kịp cùng U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2019. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26/3/2019, và Việt Nam là chủ nhà của bảng K với các đối thủ Thái Lan, Indonesia và Brunei.