Hàng rào này có tác dụng giúp những chiến thuật, chiến lược mà HLV Akira Nishino chuẩn bị áp dụng cho ĐT Thái Lan trong thời gian sắp tới không bị lộ ra ngoài. Các phóng viên Thái Lan cũng sẽ bị hạn chế tác nghiệp trong thời gian nhất định. Ở ngoài sân, không thể quan sát được các diễn biến bên trong bởi hàng rào rất cao và kín.

Vị chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra lo ngại sự do thám đến từ các đối thủ mà ông sắp chạm trán trong thời gian tới, trong đó có ĐT Việt Nam. Điều này cũng là dễ hiểu bởi HLV Nishino mới lên nắm quyền, dẫn tới việc các HLV khác rất khó đoán biết được sơ đồ chiến thuật mà ông sẽ áp dụng.

Tuy nhiên, với việc trong danh sách triệu tập có tới 33 người nhưng chỉ có 2 tiền đạo, không khó để giới chuyên gia đưa ra nhận định cho rằng, ông thầy người Nhật Bản sẽ áp dụng sơ đồ có 1 tiền đạo trong thời gian này. Giả thuyết khác cho rằng sơ đồ chiến thuật ưa thích của HLV Nishino là 4-2-3-1, điều phù hợp với số lượng lớn các tiền vệ được triệu tập. 

Được biết, HLV Nishino yêu cầu cả đội tập kín cho tới ngày 31/8 tới, cũng là thời điểm diễn ra trận giao hữu với một CLB hạng 2 ở Thái Lan. Sau ngày 1/9, họ sẽ chuyển đại bản doanh sang gần thủ đô Bangkok, nơi diễn ra trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 5/9.

Về ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho thấy ông không có ý định thay đổi sơ đồ chiến thuật 3-4-3 đang rất thành công của mình. Thậm chí, những cái tên trụ cột của ĐT Việt Nam cũng dễ dàng được giới chuyên môn chỉ ra.