ĐT Việt Nam không thi đấu trong nhiều tháng qua. Thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn giữ nguyên số điểm 1.258 nhưng vẫn được tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Lý do là bởi đội tuyển Madagascar bị trừ 5 điểm, từ 1.264 điểm xuống còn 1.257 điểm. Madagascar tụt xuống vị trí thứ 94, trong khi vị trí thứ 93 trước đó của họ thuộc về ĐT Việt Nam trong tháng 11.

ĐT Thái Lan thậm chí đã tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA. Cụ thể, Voi chiến đã vươn lên xếp thứ 111 với số điểm 1.178 (điểm số giữ nguyên). Libya cũng có 1.178 điểm nhưng tụt tới 9 bậc do bị trừ 31 điểm.

Một đội tuyển khác của Đông Nam Á được tăng thứ hạng là Malaysia. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là đội bóng duy nhất trong khu vực lọt vào Top 100 thế giới.

ĐT Việt Nam tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11

Thứ hạng của các đội tuyển tại Đông Nam Á trên BXH FIFA

Top 5 thế giới không có sự thay đổi với các vị trí lần lượt thuộc về Bỉ, Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha. Top 5 châu Á cũng giữ nguyên thứ hạng với các vị trí lần lượt thuộc về Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia và Qatar.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung trong tháng 12/2020 của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, Văn Quyết và Tấn Trường sẽ trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cùng với đó là một số gương mặt mới như iang Trần Quách Tân (Quảng Ninh) hay Cao Văn Triền (Sài Gòn).

Ngày 6/12 tới ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Theo kế hoạch, Văn Quyết và các đồng đội sẽ đá giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 23/11 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Sau đó toàn đội sẽ di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh và có một trận giao hữu nữa vào ngày 27/12.

DANH SÁCH TẬP TRUNG THÁNG 12 CỦA ĐT VIỆT NAM

ĐT Việt Nam tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11