Theo đó, ĐT Việt Nam hiện đang xếp thứ 98 trên tổng số 211 đội bóng trên BXH FIFA. So với đợt công bố vào tháng 2/2018, thầy trò HLV Park Hang Seo đã tăng đúng 1 bậc.

Đáng chú ý, điều này đến ở thời điểm ĐT Việt Nam không thay đổi về điểm số do không có bất kỳ trận đấu nào trong thời gian này. Lí do được tăng là bởi sự tuột dốc với "tốc độ cao" của các đội bóng khác như ĐT Armenia hay ĐT Đảo Faroe, khiến thầy trò HLV Park Hang seo "bất đắc dĩ được đẩy lên vị trí hiện tại.

BXH FIFA Châu Á của tuyển Việt Nam:

ĐT Việt Nam tiếp tục thăng hạng trên BXH FIFA tháng 4

BXH của FIFA khu vực châu Á

ĐT Việt Nam hiện đứng thứ 16 châu Á. Tại khu vực Đông Nam Á, đội bóng được quốc tế trao cho biệt danh "Những ngôi sao vàng" vẫn là đội dẫn đầu nếu không tính Australia. Xếp sau là ĐT Thái Lan, đội bóng đã vượt qua Philippines để giành lấy ngôi Á quân khu vực với vị trí 123.

Nếu giữ vững vị trí như bây giờ, ĐT Việt Nam sẽ rất có lợi tại Vòng loại World Cup 2022 và Vòng loại Asian Cup 2023. Ở hai giải đấu này, chúng ta sẽ đều bắt đầu từ vòng đấu thứ hai mà không cần tốn sức ở các cuộc đọ sức đầu tiên.

 ĐT Việt Nam tiếp tục thăng hạng trên BXH FIFA tháng 4

BXH của FIFA khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam còn có cơ hội tăng điểm nếu thi đấu tại giải giao hữu King's Cup 2019 tại Thái Lan vào tháng 6. Giải đấu có được 4 đội gồm ĐT Việt Nam, Ấn Độ, EL Salvador và Ấn Độ.

Ngoài ra, trong năm 2019, ĐT Quốc gia Việt Nam sẽ chủ yếu thi đấu tại Vòng loại World Cup 2022 vào 3 đợt 5 & 10/9, 10 & 15/10 và 14 & 19/11.

=>>> Xem thêm: Bảng xếp hạng FIFA 2019 mới nhất.