Mùa giải 2019/20 của bóng đá CH Czech đã chính thức được bắt đầu. Ngay vòng đầu tiên, Slovan Liberec – nơi mà thủ môn Filip Nguyễn đang thi đấu được dự báo có chuyến làm khách đầy khó khăn trước chủ nhà Banik Ostrava.

Thế nhưng với sự xuất sắc của mình, thủ môn VIệt kiều đã đóng góp công lớn vào cú lội ngược dòng của đội bóng chủ quản. Những tình huống ra vào hợp lý, cản phá chính xác những cú dứt điểm hiểm hóc của tiền đạo đối phương.

Màn trình diễn ấn tượng này, giúp cho Filip Nguyễn ghi được rất nhiều điểm trong mắt HLV Park Hang-seo khi mà VL World Cup 2022 đã đến rất gần.

Phong độ ấn tượng của thủ môn Việt Kiều Czech, khiến cho Đặng Văn Lâm không khỏi lo lắng cho vị trí của mình. NHM cũng đang rất háo hức, chờ đón cuộc cạnh tranh suất bắt chính này trong màu áo của ĐTVN.

Ở diễn biến khác, Filip Nguyễn cũng đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chính thức có quốc tịch Việt Nam. Đại diện của VFF cũng khẳng định, thủ môn Việt kiều này có tên trong danh sách tiệu tập tới đây là hoàn toàn có cơ sở.

Trang Transfermakt  định giá Filip Nguyễn là 950.000 euro, đứng thứ 3 trong các thủ môn tại Mỹ và gấp hơn 3 lần so với Đặng Văn Lâm (30.000 euro).