Mới đây, thủ thành Filip Nguyễn đã đăng tải một bức hình trên trang Facebook cá nhân. Bức ảnh được chụp ở trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Praha (CH Czech). Trên tay của thủ môn sinh năm 1992 này là tập giấy tờ xin nhập quốc tịch Việt Nam.

Thực tế, thủ môn Filip Nguyễn đã nộp giấy tờ xin nhập tịch Việt Nam từ năm ngoái. Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho anh chưa thể hoàn tất thủ này. Gần đây, thủ môn Việt kiều này từng hé lộ rằng sẽ hoàn tất việc nhập tịch Việt Nam vào đầu năm 2021.

Filip Nguyễn làm thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam - Ảnh 1
Filip Nguyễn làm thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam - Ảnh 1

Filip Nguyễn có quê gốc Hải Phòng (bố anh là người Hải Phòng, mẹ người CH Czech) và được HLV Mai Đức Chung giới thiệu cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Anh từng được gọi tập trung lên ĐT CH Czech để tham dự các giải đấu lớn như Vòng loại World Cup 2022, UEFA Nations League hay các trận giao hữu quốc tế. 

Song người gác đền 29 tuổi chưa có cơ hội ra sân một phút nào cho đến thời điểm hiện tại nên anh hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam nều hoàn thành việc nhập tịch. Nếu có sự phục vụ của Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo có lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong khung gỗ. Thời điểm hiện tại, thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm vẫn chưa ra sân phút nào trong 4 tháng qua. Anh chủ yếu tập chay.