Thủ môn Filip Nguyễn đã có những chia sẻ về sự nghiệp, cũng như cuộc sống của bản thân tại CH Czech trên tờ báo Bezfrazi. Trong đó, thủ môn đang được HLV Park Hang Seo nhắm đến bày tỏ nguyện vọng ở lại Châu Âu thi đấu.

Lý do được thủ môn mang dòng máu Việt đưa ra là cha của Filip Nguyễn đã bỏ rơi mẹ con cầu thủ này. Cầu thủ này chỉ coi Việt Nam như những nước bình thường khác trên thế giới.

"Bố tôi đã bỏ rơi mẹ và chị em tôi từ nhỏ, ông ấy không dạy cho chúng tôi biết tiếng Việt cũng như trong suy nghĩ của chúng tôi không biết gì về Việt Nam cả. Thậm chí, lúc nhỏ tôi còn không nghĩ rằng mình mang một nửa dòng máu Việt”. 

Filip Nguyễn sinh năm 1992, hiện tại đang khoác áo CLB Slovan Liberec. Ở mùa giải 2018-2019, cầu thủ này được ra sân 27 trận, được đánh giá là có tiềm năng đứng trong khung gỗ của CH Czech ở tương lai. Hiện tại, Filip Nguyễn được định giá 675.000 bảng bởi  trang Transfermarkt (Đức)

Trong bài phóng sự đó, thủ môn của Slovan Liberec cũng đã tiết lộ rằng từng về Việt Nam thử việc: "Khí hậu ở Việt Nam rất nóng. Khi sân tôi phải chùm áo lên đầu và nhiều lúc cảm thấy khó thở.

Điều quan trọng nhất là cơ sở vật chất không được đầu tư nhiều.Tôi đã từng suy nghĩ đến việc nhập tịch Việt Nam, nhưng tôi là người Czech và tôi muốn khẳng định mình ở Châu Âu hơn."

Ở một diễn biến khác, HLV ParK Hang Seo đã có hai chuyến công du nước ngoài, lúc đầu có ý định xem trực tiếp phong độ của Filip Nguyễn. Nhưng sau đó, HLV người Hàn Quốc chỉ theo dõi Alexander Đặng. Theo chia sẻ của một đại diện VFF, họ đã hủy kế hoạch khi cầu thủ sinh năm 1992 từ chối.

"Câu chuyện của Filip Nguyễn có thể kết thúc tại đây. Cậu ấy không khát khao được cống hiến cho ĐTQG Việt Nam. Vì vậy, chúng ta không thể ép cậu ấy được".