Với chức vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nhận được mức thưởng khoảng 35 tỷ đồng đến từ ban tổ chức và các nhà tài trợ. Tới Asian Cup 2019, cùng chiến tích vào tới tứ kết, Công Phượng và các đồng đội nhận về khoảng 11 tỷ đồng tiền thưởng.

Tổng cộng, đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo được nhận thưởng khoảng 46 tỷ đồng sau hai giải đấu kể trên. Tính toán sơ bộ, một cầu thủ đá chính và những thành viên thuộc nhóm A của đội tuyển Việt Nam sẽ nhận thưởng trên dưới 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tất cả các thành viên của Những chiến binh sao vàng đều phải chờ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi mới có thể nhận thưởng. Lý do là vì AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 diễn ra quá gần nhau. Trong khi đó, thời điểm đội tuyển Việt Nam kết thúc chiến dịch Asian Cup 2019 cũng đã cận Tết.

Cách đây 1 năm, đội tuyển U23 Việt Nam từng nhận được hơn 50 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích vào tới chung kết giải châu Á ở Thường Châu. Có cầu thủ được nhận thưởng gần 2 tỷ đồng sau giải đấu này. Tuy nhiên, phần lớn khoản thưởng sau đó cũng chỉ được giải ngân sau Tết Nguyên Đán.