Quan hệ giữa ông Gede với HLV Hữu Thắng là câu chuyện từng được bàn tán khá nhiều, sau khi chuyên gia người Đức không theo sát đội tuyển U22 Việt Nam như vai trò ở các đội tuyển trẻ quốc gia khác.

Tại SEA Games 29, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từng có kế hoạch “tăng cường” ông Gede cho đội tuyển U22 của HLV Hữu Thắng, nhưng cựu trung vệ xứ Nghệ từ chối. HLV Hữu Thắng khi đó khẳng định, ông Gede có nhiệm vụ đi đánh giá các đối thủ ở SEA Games, trong khi thành phần BHL đội tuyển U22 đã đủ. Sau trận hoà Indonesia ở lượt trận thứ 4 SEA Games 29 của U22 Việt Nam, chuyên gia Gede đã về nước với lý do cần chuẩn bị cho đội tuyển U18 quốc gia.

Ông Gede cho biết, đang rất vui vẻ với công việc hiện tại cùng VFF. “Trong một năm qua chúng tôi đã làm được khá nhiều việc, bóng đá Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu với các đội tuyển trẻ. Tôi vui vì được VFF tạo điều kiện, và các CLB cũng hợp tác tốt trong công việc”, chuyên gia Gede cho biết.

Cũng theo ông Gede, ông duy trì mối quan hệ bình thường với các đồng nghiệp Việt Nam ở các đội tuyển trẻ. Trong số này có HLV Hữu Thắng ở đội U22. Ông Gede nói: “Nhiệm vụ của tôi là tư vấn, giúp họ trong công việc. Là HLV trưởng, họ sẽ có quyền quyết định”.

Tại giải Vô địch bóng đá U18 Đông Nam Á, U18 Việt Nam sau 3 trận đầu toàn thắng đã thua Myanmar ở lượt trận thứ 4, bị loại khỏi giải đấu. Sau trận đấu này, chuyên gia Jurgen Gede từng gây xôn xao với phát biểu “ở VFF không phải ai cũng muốn U18 thành công”. Ông Gede khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

“Chuyện đã qua rồi nên tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Tuy nhiên tôi khẳng định đó là thông tin sai. Chúng ta cần hợp tác với nhau để cùng giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi có bằng chứng để khẳng định tôi không nói điều đó, nhưng chuyện ấy bây giờ không quan trọng nữa”, ông Gede cho biết. Hợp đồng của chuyên gia Jurgen Gede với VFF có thời hạn tới tháng 7/2018. Theo ông Gede, việc có gia hạn hay không phụ thuộc quyết định của VFF.