Chiều nay, 7/5, toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam, bao gồm HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và 37 cầu thủ có trong danh sách tập trung đã hội quân đầy đủ tại một khách sạn ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay trong ngày đầu tập trung, HLV Park Hang Seo đã đề ra một loạt các quy định nghiêm ngặt, yêu cầu các thành viên của đội tuyển phải thực hiện nghiêm túc. Theo đó, Công Phượng và các đồng đội cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài những yêu cầu cụ thể về tính kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu, thầy Park yêu cầu các học trò hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người ngoài. Nếu bắt buộc phải đi ra khỏi khuôn viên khách sạn trong trường hợp cần thiết, cầu thủ phải báo cáo đầy đủ với HLV trưởng.

Cũng trong chiều nay, 7/5, toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện 7 ngày 1 lần để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các thành viên ban huấn luyện đội tuyển đã hoàn thành mũi tiêm vaccine lần thứ 2. Mũi tiêm lần 2 dành cho các cầu thủ sẽ được thực hiện trong 2 tuần nữa.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện buổi đầu tiên vào chiều mai, 8/5 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá Trẻ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tăng cường triển khai thông báo đến các đơn vị liên quan để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.