Bất chấp ảnh hưởng bởi Đại dịch, HLV Park Hang-seo vẫn miệt mài làm việc để hướng tới các giải đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng các cộng sự chuẩn bị các phương án chiến thuật mới cho đương kim vô địch AFF Cup.

Do Nguyễn Anh Đức đã rút lui nên vị ‘thuyền trưởng’ 62 tuổi tỏ ra lo lắng cho hàng công của ĐT Việt Nam. Ông thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam không thiếu những tiền đạo trẻ chất lượng nhưng vấn đề là họ thiếu kinh nghiệm thi đấu.

“Trước đây. tôi chỉ có thể sàng lọc và lựa chọn Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh cho vị trí tiền đạo. Còn hiện tại, Anh Đức đã chia tay. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để tìm người thay thế nhưng mọi thứ thực sự khó khăn.

HLV Park Hang-seo chia sẻ nỗi lo lớn nhất về ĐT Việt Nam

Việc Nguyễn Anh Đức chia tay ĐT Việt Nam khiến HLV Park Hang-seo và các cộng sự lo lắng

Những tài năng như Đức Chinh hay Tiến Linh là không nhiều. Việt Nam có thể không thiếu tiền đạo trẻ giàu triển vọng nhưng vấn đề ở đây là kinh nghiệm thi đấu. Họ cần được ra sân nhiều hơn, tích luỹ kinh nghiệm để trưởng thành”, HLV Park Hang-seo bộc bạch.

Cũng theo nhà cầm quân sinh tại Sancheong, có đến 80% số đội ở V.League sử dụng ngoại binh nên cơ hội cho các tiền đạo nội càng hạn chế. Ông hi vọng các giải đấu chuyên nghiệp sẽ có cơ chế mở hơn với cầu thủ trẻ để dễ bề phát hiện ra những nhân tố mới.

Trong phần còn lại của năm 2020, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ hướng tới hai mục tiêu quan trọng. Thứ nhất, giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Thứ hai, giúp ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.