ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Các cầu thủ do HLV Park Hang-seo dẫn dắt giành được 11 điểm sau 5 trận, hơn Malaysia 2 điểm và hơn Thái Lan 3 điểm.

Vòng loại này sẽ tái khởi tranh vào tháng 6/2021. ĐT Việt Nam còn 3 trận chưa đấu (với Indonesia, Malaysia và UAE). Theo HLV người Hàn Quốc, nhà đương kim vô địch AFF sẽ nỗ lực để giành 6 điểm từ 3 trận còn lại này.

“Mục tiêu của tôi và ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là giành 6 điểm trong 3 trận cuối cùng”, ông Park chia sẻ với MK.

Do Indonesia đã chắc chắn bị loại nên ĐT Việt Nam hứa hẹn thêm một lần đánh bại đối thủ này. Malaysia không được thi đấu tại sân Bukit Jalil nên Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội có thể giành 3 điểm.

Nếu hoàn thành mục tiêu mà HLV Park Hang-seo đề ra, ĐT Việt Nam gần như chắc chắn kết thúc ở vị trí số 1 bảng G. Vị trí này cho phép ĐT từng lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 tham dự vòng loại thứ ba.

HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết tại Hàn Quốc. Ông cùng các cộng sự đang làm việc để chuẩn bị cho phần còn lại của chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 mới nhất