Chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo tiết lộ, ông đã lên xong danh sách sơ bộ cho đợt tập trung của ĐT Việt Nam vào tháng 5 tới. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc dự tính gọi 34 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Cũng theo chia sẻ của thầy Park, lực lượng ĐT Việt Nam sẽ không có nhiều xáo trộn vì các cầu thủ cũ đã quen với lối chơi và triết lý của ông. Điều ông lo lắng nhất vẫn là vị trí tiền đạo khi ở V-League lúc này, 80% các cầu thủ đá trên hàng công vẫn là những ngoại binh.

"Hàng tiền đạo là nơi cho tôi ít sự lựa chọn nhất. Có thể nói các tiền đạo tốt nhất Việt Nam lúc này chỉ có Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng", HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông.

Đức Chinh luôn là một trong những lựa chọn của thầy Park ở vị trí tiền đạo

Đương kim quả bóng vàng Việt Nam, Nguyễn Văn Quyết và chân sút đang có phong độ tốt nhất V-League 2021 với 2 bàn thắng và 1 kiến tạo Nguyễn Văn Toàn xếp sau 3 cái tên kể trên theo đánh giá của thầy Park.

"Tôi có xem Văn Toàn ghi bàn ở trận đấu với Bình Định. Ngoài ra tôi còn dành sự quan tâm cho 2 tiền đạo của ĐT U22 là Mai Xuân Quyết (Nam Định) và Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương). Chúng tôi sẽ phải tính toán, xem phong độ của các cầu thủ trong thời gian tới để thay đổi chiến thuật một cách hợp lý", HLV Park Hang Seo nói.

Ngoài ra, thuyền trường ĐT Việt Nam vẫn dành sự quan tâm cho lão tướng Anh Đức hiện đang khoác áo đội bóng hạng nhất Long An. Về trường hợp của Văn Quyết, thầy Park cho biết, tiền đạo của Hà Nội FC mong muốn được đá cao nhất trong sơ đồ kim cương 4 tiền vệ mà ông xây dựng. "Ở vị trí đá ngay phía sau tiền đạo có khá nhiều cầu thủ giỏi. Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh với họ", HLV Park Hang Seo nói.