Nhân thời gian trống bóng đá ở cấp ĐTQG, HLV Park Hang-seo đã về Hàn Quốc thăm gia đình, bè bạn.

Sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly tại gia, ông Park thực hiện rất nhiều hoạt động mang tính xã hội cùng giới chức lãnh đạo quận Sancheong, tỉnh South Gyeongsang, nơi ông cư trú.

Song song với hành động chung tay giúp người dân Hàn Quốc đẩy lùi dịch Covid, ông Park cũng có buổi trò chuyện với báo giới sở tại.

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cho biết: “Khác với năm ngoái, năm nay có rất nhiều giải đấu lớn được lên kế hoạch. Về phần mình, đội tuyển bóng đá Việt Nam đang nỗ lực hết sức để có thể giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á”.

Ông Park thực sự chưa hề nói đến việc đưa đội tuyển Việt Nam tới World Cup như nhiều nguồn tin vừa đưa. Với vị chiến lược gia rất thực tế này, đội bóng của ông chỉ tập trung tiến từng bước vững chắc chứ không mơ mộng xa xôi.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng đấu của mình tại vòng loại thứ 2. Mục tiêu mà ông Park đặt ra cho các học trò là thắng 2 trên tổng số 3 trận đấu còn lại để giữ vững ngôi vị số 1, qua đó đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Nếu không có gì thay đổi, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc so tài quan trọng với đối thủ đang xếp thứ nhì là Malaysia vào ngày 30/3.

Ngoài vòng loại World Cup, nhiệm vụ dành cho ông Park trong năm 2021 đầy bận rộn còn có AFF Cup 2021 và SEA Games 31. 

“Đây là một năm rất quan trọng với tôi. Vì thế, tôi cảm ơn sự ủng hộ của người dân Hàn Quốc. Tôi sẽ nhận trách nhiệm và làm tốt công việc của mình tại Việt Nam”, ông Park nói.

HLV Park Hang-seo sẽ quay lại Việt Nam vào cuối tháng này.