Những cống hiến của HLV Park Hang-seo cho ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam là điều không thể phủ nhận. Sau khi rời cương vị này, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn tiếp tục muốn góp sức cho bóng đá Việt Nam. Cụ thể: ông có kế hoạch tham gia phát triển bóng đá trẻ ở dải đất hình chữ S.

“Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội và vinh quang cho cá nhân tôi. Tôi cũng chưa biết rằng khi thôi làm huấn luyện viên nữa, tôi sẽ sống ở đâu.

Có điều, sau khi chia tay sự nghiệp cầm quân, tôi có một nguyện vọng là tham gia phát triển bóng đá trẻ Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ. Đây cũng là nguyện vọng cuối với sự sự nghiệp bóng đá mà tôi đã và đang theo đuổi”, HLV Park Hang-seo cho hay.

Nhà cầm quân 62 tuổi dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam kể từ tháng 10/2017 và gắn bó tới hiện tại. Hợp đồng giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thời hạn tới năm 2022.

Mục tiêu trước mắt của HLV Park Hang-seo là giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup đồng thời lọt vào vòng 3 Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam hiện dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt đấu đầu tiên, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 2 là Malaysia.