Trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ Global Economic News, chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo đã tiết lộ lý do nhận lời dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Lùi lại năm 2017, HLV Park Hang Seo đang đảm nhận vị trí huấn luyện viên trường của đội bóng hạng 3 Hàn Quốc Changwon. 

Tại thời điểm đó, ông thầy 63 tuổi đã tính tới phương án giải nghệ tuy nhiên sau cuộc nói chuyện với Dong-jun Lee - người đại diện của DJ Management, HLV Park Hang Seo đã suy nghĩ lại. Theo đó, HLV Park Hang Seo đã quyết định thử thách bản thân ở một môi trường bóng đá hoàn toàn mới. 

Cũng ở thời điểm đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang tìm kiếm một HLV để cải thiện thành tích thi đấu bết bát dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Miura Toshiya hay Hoàng Văn Phúc. VFF chủ động nói chuyện  Dong-jun Lee đề đạt tìm kiếm một vị chiến lược người nước ngoài và người đại diện của DJ Management đã đề cử HLV Park Hang Seo.

Với bảng thành tích ấn tượng – từng làm trợ lý của HLV  Guus Hiddink đưa Hàn Quốc đứng thứ 4 tại World Cup 2002, VFF hoàn toàn bị HLV Park Hang Seo thuyết phục. Sau đó, VFF và HLV Park Hang Seo chỉ cần 10 ngày để đi tới bản hợp đồng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

“Điều duy nhất mà tôi nhớ trong quá trình này mọi thứ đều diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Khoảng 10 ngày sau khi tôi nhận được điện thoại lần đầu tiên nói rằng VFF quan tâm đến tôi, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đích thân đến thăm Hàn Quốc”

“Một cuộc phỏng vấn được tổ chức tại sân vận động Sangam World Cup, Seoul kéo dài từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Vào thời điểm đó, ở Hàn Quốc, các HLV ở thế hệ của tôi lần lượt nghỉ hưu và hầu như mất vị trí. Tôi đã phải giải nghệ hoặc thử thách bản thân trong một môi trường mới" - HLV Park Hang Seo chia sẻ.