Chiều 27/8, trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Thái Lan, HLV Park Hang-seo báo tin mừng về trường hợp của Trọng Hoàng và Văn Hậu: “Ban đầu, các cảnh báo về chấn thương của Hoàng và Hậu là khá nghiêm trọng, nhưng bạn thấy đấy, hôm nay họ đã chạy được và có thể tập luyện. Tình hình của cả 2 tiến triển rất tốt.”

“Nếu các bác sĩ cho rằng cả 2 có thể thi đấu được ở trận gặp Thái Lan sắp tới, tôi sẽ tôn trọng ý kiến của ông ấy” – vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định. Hiện tại, bác sĩ chính của ĐT Việt Nam là chuyên gia người đồng hương với ông Park – ông Choi Ju-young.

Đây là một thông tin không thể vui hơn khi cả Trọng Hoàng và Văn Hậu đều là những trụ cột hiện tại của ĐT Việt Nam. Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, đây là bộ đôi ‘lên công về thủ’ nhịp nhàng, đặc biệt quan trọng trong sơ đồ chiến thuật chỉ có 1 cầu thủ bám biên của ông Park.

Trong trường hợp thiếu vắng 2 cầu thủ này, ĐT Việt Nam sẽ trông chờ vào Văn Kiên (cánh phải), Thanh Thịnh (cánh trái) và Văn Thanh (cả 2 cánh). Văn Thanh từng tạo được rất nhiều ấn tượng tại giải U23 châu Á và ASIAD 2018 nhưng chấn thương nặng cuối năm 2018 đang ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ hiện tại của cầu thủ thuộc biên chế HAGL.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra ngày 5/9 tới.