ĐT Việt Nam đã tập trung trở lại sau khi V-league kết thúc vòng 22 vào cuối tuần qua. Nhờ đó, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ có tới hơn 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 5/9 tới. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rất cởi mở với truyền thông trong lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 lần này.

Nói về ĐT Thái Lan và tân HLV Nishino, ông Park Hang-seo nhận định tự tin về đối thủ: “Tôi hiểu rõ về điểm yếu của HLV Nishino và cả ĐT Thái Lan thời điểm này. Ông ấy mới chỉ dẫn dắt ĐT Thái Lan trong một thời gian ngắn và chưa thể có những hiểu biết cần thiết, dù rằng có tới 3 trợ lý người Thái trong đội tuyển. Ngoài ra, việc thiếu vắng những tiền đạo chất lượng như Dangda hay Kraisorn cũng là vấn đề lớn.

Không ngạc nhiên khi HLV Nisinho triệu tập tới 16 tiền vệ. Ông ấy là một người luôn có tham vọng giành chiến thắng ở khu trung tuyến. Ngày trước, HLV Nishino và tôi có những hiểu biết về nhau. Ông ấy thi đấu ở J-League và có những tiềm năng lớn khi còn trẻ. Ở cấp ĐTQG, dù chưa dẫn dắt một đội bóng nào ở vòng loại nhưng Nishino đã làm tốt ở VCK World Cup.

ĐT Thái Lan sắp tới sẽ sở hữu cầu thủ nguy hiểm nhất, đó là Chanathip Songkrasin. Đối với tôi, đó sẽ là mối nguy cho ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới."

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tập trung ở Trung tâm VFF. Đến ngày 1/9, chúng ta sẽ sang Thái Lan làm quen và tập luyện trước trận đấu.