Trước khi lên đường trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về kế hoạch làm việc trong năm 2019. Theo đó, nhà cầm quân 60 tuổi mong muốn giảm tải lượng công việc hiện tại. Thay vì cùng lúc dẫn dắt cả ĐT U23 Việt Nam lẫn ĐT quốc gia Việt Nam, ông Park chỉ muốn chèo lái một trong hai đội tuyển.

Sau khi trở lại dải đất hình chữ S, cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink đã đề xuất nguyện vọng của mình lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Vị ‘thuyền trưởng’ người Hàn Quốc đang chờ đợi câu trả lời từ phía VFF trước khi có những tính toán cụ thể hơn cho hai ĐT.

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã tiến cử trợ lý Lee với VFF. Ông tin rằng vị cộng sự thân cận này đủ khả năng thay thế mình dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam hoặc ĐT quốc gia Việt Nam.

“Để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt một trong hai đội tuyển Việt Nam chẳng phải là ý tưởng hay sao? Ông ấy đã cùng tôi trải qua rất nhiều thử thách với bóng đá Việt Nam”, nhà cầm quân tới từ xứ sở Kim chi chia sẻ với DongA.

Trợ lý Lee Young-jin vốn được xem là ‘cánh tay phải’ của HLV Park Hang-seo. Ông Lee là người đứng sau nhiều quyết định chiến thuật của thầy Park tại ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân 55 tuổi là đàn em của HLV Park Hang-seo ở CLB Lucky-Goldstar Hwangso ngày họ còn thi đấu. Không những vậy, khi còn là cầu thủ, ông Lee có tới 50 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc. Khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt CLB Daegu FC của K.League và trở thành trợ lý của thầy Park từ năm 2017.

Trong năm 2019, ĐT U23 Việt Nam sẽ có hai giải đấu quan trọng là Vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3 và SEA Games vào cuối năm. Ngay đầu năm 2020, ĐT U23 Việt Nam sẽ dự tiếp vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trong khi đó, ĐT quốc gia Việt Nam có 6 trận vòng loại World Cup 2020 từ tháng 9 tới 11. Thời điểm này gần trùng với hoạt động chuẩn bị của ĐT U23 Việt Nam cho SEA Games 2019.