Bóng đá Việt Nam luôn có được những thủ môn chất lượng và đẳng cấp. Đặc biệt, trong hai năm gần đây, khi HLV Park Hang-seo được chọn làm thuyển trưởng, thì vị trí này luôn đem đến sự yên tâm, cũng như sự dồi dào để lựa chọn.

Ở lần tập trung gần nhất cho King’ Cup diễn ra vào tháng 6 tại Thái Lan, chiến lược gia người Hàn Quốc đã khá đau đầu và quyết định đặt niềm tin vào Đặng Văn Lâm, Nguyên Mạnh và thủ môn trẻ Văn Toản.

Thế nhưng, niềm vui và sự yên tâm đó bỗng chốc trở thành nỗi lo cho HLV Park Hang-seo. Vòng loại World Cup 2022 cũng sắp đến gần, chỉ có cựu thủ môn của Hải Phòng là người để lại sự an tâm nhất. Phong độ của SLNA, khiến Nguyên Mạnh không còn giữ được những màn trình diễn tôt như hồi đầu mùa giải.

Đáng tiếc nhất, chính là Văn Toản lại xuống phong độ rõ rệt. Những trận đấu vừa qua, vị trí người gác đền của Hải Phòng do Phan Đình Vũ Hải đảm nhiệm. Không những thế, thầy Park còn phải chứng kiến những thủ thành đầy tiềm năng như Bùi Tiến Dũng, Văn Biểu…., phải ngồi dự bị ở CLB chủ quản.

Trong khi đó, Filip Nguyễn- người đang có phong độ rất cao ở giải VĐQG Czech thì chưa thể hoàn tất thủ tục nhập, để khoác áo ĐTQG ở đợt tập trung vào cuối tháng 8 tới đây. Nhũng cái tên nổi bật tại V.League hiện tại như Thành Thắng hay Văn Công lại đang có gặp phải những vấn đề khác nhau.

Mong rằng, trước khi ĐT Việt Nam chạm trán với Thái Lan vào ngày 5/9, bài toán này sẽ được HLV park Hang-seo và các cộng sự sẽ tìm ra được lời giải.