CLB Hoàng Anh Gia Lai có 5 cầu thủ đang chơi ở V-League được triệu tập, bao gồm: Tuấn Anh, Hồng Duy, Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn. Nếu tính cả Công Phượng  và Xuân Trường đang cho mượn ở nước ngoài thì đội bóng Phố Núi có đến 7 cái tên.

Trong đó, Hồng Duy và Văn Thanh thi đấu ở vị trí hậu vệ. Tuyển thủ Hải Dương nhiều khả năng sẽ trở lại đội hình xuất phát, sau khi đã vắng mặt ở AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019 vì chấn thương. Còn với Hồng Duy thì vị trí quen thuộc vẫn là sự thay thế cho Văn Hậu khi cần thiết.

Những cái tên còn lại của HAGL đều chơi ở vị trí tấn công. Người được chờ đợi nhất và được kỳ vọng nhiều nhất chính là Công Phượng. Nhưng tiền đạo quê gốc Đô Lương đang không có phong độ cao, trong thời gian còn khoác áo cho Incheon.

Thế nên, điều hy vọng cầu thủ mang áo số 10 tỏa sáng chính là sự ăn ý với Quang Hải và thể lực vẫn còn sung sức. Và các tiền đạo còn lại được tập trung cũng có những vấn đề khác nhau nên cơ hội đá chính của "Messi" Việt Nam rõ rệt hơn.

Có phần tốt hơn Công Phượng, chính là Xuân Trường. Dù ra sân ít hơn, số 21 của Buriram đang bắt đầu để lại dấu ấn của mình ở những trận đấu gần đây ở Thai League. Thế nhưng, việc các cầu thủ Thái Lan đã hiểu quá rõ và quá nhiều về lối chơi của cầu thủ Tuyên Quang cũng sẽ là băn khoăn không nhỏ của BHL cho việc xếp đội hình thi đấu.

Văn Toàn, ,Minh Vương, và Tuấn Anh dù đang để lại những dấu ấn tích cực trong màu áo đội bóng Phố Núi ở V-League cho đến lúc này nhưng vẫn có những vấn đề khác nhau. Minh Vương sẽ khó cạnh tranh được 1 vị trí chính thức trong hàng tiền vệ và sẽ là siêu dự bị chiến lược của thầy Park.

Tiền vệ Tuấn Anh sẽ có nhiều cơ hội, bởi sức sáng tạo đội trưởng HAGL giúp đỡ rất nhiều cho Quang Hải . Nhưng đôi chân luôn gặp chấn thương của cầu thủ này sẽ khiến BHL lo lắng và chắc chắn những đối thủ sẽ không nương chân như các đồng nghiệp tại V-League đang làm.

Văn Toàn đang là cầu thủ tấn công có được hiệu suất làm bàn cao nhất trong số các tiền đạo ở đợt tập trung lần này. Thế nhưng, thầy Park lại muốn có một trung phong luôn thường trực ở vòng cấm đối phương nên đây điểm hạn chế của số 9 đội bóng Phố Núi so với Anh Đức hay Đức Chinh. Nhưng vua phá lưới nội hiện tại cũng không ít lần được sử dụng ở vị trí trung phong và cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

Biết đâu khi được trao cơ hội đá chính hay dự bị những cái tên kể trên của bầu Đức sẽ tỏa sáng và một lần nữa khiến NHM ngất gây cảm xúc như đã làm.