Kế hoạch mời Liverpool sang Việt Nam đá giao hữu xuất hiện từ tháng 1/2019. Số tiền mà VFF và nhà tài trợ bỏ ra để mời The Kop được đồn đoán lên tới 4,3 triệu USD. Thời gian dự kiến diễn ra trận ĐT Việt Nam vs Liverpool là vào tháng 5/2019, sau khi giải Ngoại hạng Anh kết thúc.

Tuy nhiên, trao đổi với zing mới đây, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh đã xác nhận rằng, trận ĐT Việt Nam đá giao hữu với Liverpool vào mùa hè này "không thể diễn ra theo kế hoạch". Cụ thể, cả hai bên đã không có điều kiện để thực hiện hợp đồng thi đấu.

Về phía Liverpool, đội bóng này thi đấu tốt và tiến sâu tại Champions League nên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa chốt được lịch du đấu hè. Vòng đấu cuối cùng Ngoại hạng Anh diễn ra ngày 12/5 nhưng nếu lọt vào chung kết Cúp C1 châu Âu, Liverpool chỉ có thể kết thúc mùa giải sau ngày 1/6.

Hiện tại, The Kop cũng đang quay cuồng với cuộc chiến giành ngôi vô địch Premier League. Đoàn quân dưới quyền HLV Juergen Klopp mới đây đã tiếp tục bị Man City đẩy xuống vị trí thứ hai trên BXH. Khoảng cách giữa hai đội chỉ là 1 điểm nên cuộc cạnh tranh giành ngôi báu hứa hẹn sẽ căng thẳng tới vòng đấu cuối.

Về phía ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ dự King's Cup tại Thái Lan từ ngày 5 đến 8/6. Giải đấu này có lẽ cũng là kế hoạch thay thế trận giao hữu với Liverpool, khi trước đó VFF từng 2 lần từ chối lời mời của LĐBĐ Thái Lan.