Giữa tháng 6, ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Không lâu sau, ông Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn được giao kiêm nhiệm thêm vai trò này.

Một trong những vấn đề mà ông Trần Quốc Tuấn cần phải làm là gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Trong lần trả lời với truyền thông mới đây, Phó Chủ tịch của VFF đã nói sẽ đưa ra mức đãi ngộ tương xứng với những đóng góp của chiến lược người Hàn Quốc với bóng dá Việt Nam.

“Dư luận xã hội và người hâm mộ có quyền đưa ra tiếng nói và bày tỏ mong muốn VFF sớm có kế hoạch giữ chân HLV Park ở lại với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, điều này vô hình chung đã tạo ra áp lực về mặt truyền thông với những luồng thông tin khác nhau liên quan đến việc tái ký hợp đồng giữa VFF và HLV Park.

VFF sẽ đảm bảo để HLV Park Hang-seo nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp đối với bóng đá Việt Nam, đồng thời sẽ cùng với ông Park xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu cụ thể”.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV người Hàn Quốc là cùng với ĐTVN thi đấu thành công ở vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực Châu Á. Cũng như có thể thực hiện giấc mơ vàng cùng với U23 Việt Nam tại SEA Games 30 tới đây.

Vào ngày 5/7, HLV Park Hang-seo và VFF đã công bố danh sách triệu tập 18 cầu thủ sẽ hội quân ở đợt tập trung tới đây từ ngày 8-11/7. Trong đó, những cái tên như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh, Hoàng Đức,… đều không có tên ở đợt này.