Những ngày qua, vấn đề đang hút NHM chính là việc gia hạn hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo. Hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc đến cuối tháng 1/2020 là sẽ đáo hạn và đang có rất nhiều ĐTQG đang chào mời HLV xứ kim chi.

Một vấn đề khác cũng liên quan, đó là việc Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức mới đây cho biết sẽ không tiếp tục trả lương cho thầy Park sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ thay ông bầu Phố Núi để trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Chia sẻ với truyền thông, Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF là ông Cấn Văn nghĩa cho biết, VFF chắc chắn lo đầy đủ tiền lương cho ông Park ở bản hợp đồng tiếp theo.

"VFF sẽ chịu trách nhiệm lo tiền lương cho ông Park trong việc tái ký hợp đồng, đảm bảo sẽ không thiếu. Quan điểm của thường trực VFF là sẽ giữ chân ông Park. Đôi bên sẽ đàm phán với sự thiện chí tối đa dành cho nhau.

Hiện tại thường trực chưa bàn sâu về số tiền cụ thể sẽ trả cho ông Park nhưng VFF sẽ có chế độ đãi ngộ xứng đáng với đóng góp, tài năng của ông Park. Chúng ta còn có một khoản nhất định từ ngân sách nhà nước trong việc trả lương cho chuyên gia nước ngoài.

Phó chủ tịch VFF tự tin dư sức trả lương thầy Park

Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa và bầu Đức xung quanh vấn đề trả lương cho thầy Park

VFF cũng sẽ có nguồn để khai thác trả lương nên vì thế không lo thiếu. Chúng tôi đang có nhiều phương án, nếu VFF không lo được đủ tiền lương cho ông Park thì với trách nhiệm của mình tôi sẽ xin rút lui".

Cũng trong buổi chia sẻ, khi được hỏi về suy nghĩa của mình sau phát biểu của bầu Đức, Phó chủ tịch VFF nói: "Tôi không có ý kiến gì về phát biểu trên của bầu Đức cả. Đấy là phát biểu cá nhân của anh ấy thôi. Tôi luôn đánh giá rất cao sự đóng góp của anh Đức cho nền bóng đá Việt Nam".

Theo kế hoạch, người đại diện của thầy Park sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 24/6 để thảo luận với VFF về hợp đồng mới giữa đôi bên. Theo thông tin rò rỉ, đại diện của HLV Park hang Seo muốn thân chủ của mình nhận được số tiền lên đến 50,000USD/ tháng nhưng phía VFF chỉ trả được từ 35.000 đến 40.000 USD/ tháng.