Jason Pendant tên đầy đủ là Jason Quang-Vinh Pendant sinh ngày 9/2/1997. Cầu thủ đang khoác áo CLB Sochaux tại giải hạng 2 Pháp có bố là người Pháp, mẹ là người Việt Nam.

Jason Pendant từng khoác áo đội tuyển U18 Pháp nhưng chưa được triệu tập lên đội tuyển quốc gia xứ Lục lăng. Do đó, nhiều người hâm mộ hy vọng, trong tương lai cầu thủ này có thể trở thành đồng đội của Đặng Văn Lâm trong màu áo đội tuyển Việt Nam. 

Nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu quê mẹ từ dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 nhưng mới đây, Jason Pendant mới bắt đầu có những phản hồi về khả năng đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trên Goal, Quang-Vinh Pendant cho biết, anh từng tới Việt Nam ở kỳ nghỉ hè vào năm 6 tuổi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cơ hội trở lại dải đất hình chữ S vì công việc đá bóng quá bận rộn.

 

Quang-Vinh Pendant khẳng định, Việt Nam luôn ở trong tim anh. Khi lớn lên ở Pháp, anh cũng được nuôi dạy với những nét văn hóa của người Việt, từ những món ăn, câu chuyện hay phim ảnh...

Cầu thủ chạy cánh sinh năm 1997 cũng cho biết, anh thường xuyên tìm hiểu về bóng đá Việt Nam. Anh dành nhiều lời khen ngợi cho các cầu thủ quê mẹ, đặc biệt về kỹ thuật, tốc độ và sự kỷ luật trong lối chơi.

Và điều quan trọng nhất, Quang-Vinh Pendant nói: "Được khoác áo đội tuyển Việt Nam là một niềm tự hào lớn. Tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận nếu nhận được lời mời khoác áo đội tuyển Việt Nam. Như tôi đã chia sẻ, Việt Nam luôn là một phần trong tôi".

Quang-Vinh Pendant được định giá khoảng 600 nghìn euro trên Transfermarkt, tức gấp 24 lần giá trị tiền đạo Công Phượng.