Cụ thể, theo tờ Naver Sport của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đã được trao tặng danh hiệu giáo sư ở trường đại học Kwangwoon. Đích thân hiệu trưởng trường ĐH này đã trao tặng thầy Park tấm bằng đặc biệt nói trên.

Đáng chú ý, đây là hành động chỉ mang tính vinh danh của trường đại học Kwangwoon. Hàm giáo sư của HLV Park Hang Seo có ý nghĩa trong trường Đại học chứ không trử thành một chức vụ học thuật.

Thông qua việc tri ân HLV Park Hang Seo, trường đại học Kwangwoon muốn lấy thầy Park làm tấm gương cho các sinh viên về việc nỗ lực không ngừng nghỉ. Đồng thời, giúp giới trẻ có được một động lực để hướng đến thành công trong tương lai.

Đây không phải lần đầu chiến lược gia 61 tuổi được vinh danh tại quê nhà. Ông từng trở thành một diễn giả truyền cảm hứng cách đây vài thắng, trong một  chương trình tại Seoul, quy tụ nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị, văn hóa, thể thao hay nghệ thuật.

Ngoài ra, ông Park còn đại diện cho nhiều tổ chức nhằm tạo ra mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo từng nhận được vinh dự lớn khi được bổ nhiệm làm đại sứ quận Sancheong, thuộc tỉnh Gyeongsang cách đây không lâu.