Việc ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam tập trung cùng 1 thời điểm không phải là mới bởi điều này từng xảy ra dưới thời HLV HLV Toshiya Miura để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016 và vòng loại World Cup 2018.

Thế nhưng, lần tập trung đó không mang tính liên tục như hiện tại. HLV Park Hang Seo muốn tận dụng các đợt FIFA Day để có được sự tập trung tối đa cho các học trò và duy trì điều này thành một cách truyền thống.

Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng lúc trong các đợt FIFA Day sắp tới. Bên cạnh các trận đấu của ĐTQG thì U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu.

Điều này sẽ giúp cho Ban huấn luyện các đội có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ. Năm 2019, chúng ta đan xen 2 nhiệm vụ. Một là ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (từ tháng 9-11/2022). Hai là U23 Việt Nam thi đấu SEA Games cuối tháng Mười Một".

Ở các nước khác, việc tập trung giữa các đội tuyển và U23 đúng vào dịp FIFA Day là bình thường bởi họ không chung HLV trưởng như Việt Nam. Được biết, HLV Park Hang Seo sẽ thành lập 2 tổ trợ lý riêng để làm việc khi cả ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam cùng tập trung trong thời gian tới.