HLV Park Hang-seo đã về Hàn Quốc nghỉ phép ít ngày trước khi quay lại Việt Nam tiếp tục theo dõi các cầu thủ thi đấu V-League 2019. Ngày 27/6, thầy Park tham dự Lễ trao giải ngoại giao Youngsan được tổ chức ở Seoul. Năm ngoái, ông được vinh danh vì những đóng góp trong công tác nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại đây, HLV Park Hang-seo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Hàn Quốc. Thầy Park vui vẻ trả lời về danh hiệu tại Lễ trao giải: "Tôi chỉ làm những gì cần làm của một HLV bóng đá. 'Nhà ngoại giao dân sự' - cảm ơn các bạn đã cho tôi một giải thưởng như vậy. Khi tôi gặp Thủ tướng Việt Nam vào cuối năm ngoái, tôi được khen là: 'Cảm ơn vì đã khiến Hàn Quốc và Việt Nam gần gũi với nhau hơn'".

Truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến chuyện gia hạn hợp đồng với VFF khi báo chí Việt Nam đăng tải người đại diện của thầy Park đòi hỏi lương cao gấp 5 lần hiện tại. Vị chiến lược gia 60 tuổi vui vẻ cho biết: "Tôi chưa từng đòi hỏi một số tiền vô lý hay có hành động nào trái đạo lý cả. Tôi sẽ không bị ám ảnh bởi tiền lương. Cũng giống như trong trận đấu, tôi luôn giữ phạm vi hợp lý trong việc ký lại hợp đồng. Đó là phong cách của Park Hang-seo".

Tờ Joongang Ilbo cũng dẫn lời HLV Park Hang-seo về kế hoạch sắp tới với bóng đá Việt Nam chứ không phải chuyện hợp đồng. "Tôi đang bận rộn với việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á khai mạc ở Manila, Philippines vào tháng 11 và Vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm tới", thầy Park trả lời trên báo Hàn Quốc.