Cụ thể, trước khi lên máy bay trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang trả lời với truyền thông Hàn Quốc về mong muốn của mình để có thể tập trung vào một trong đội tuyển U22 hoặc ĐTQG của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Ông Park trả lời báo giới: "Thật khó để trở thành HLV của cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam cùng một lúc. Cả hai đội đều muốn tập trung dưới tay một HLV nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt 1 đội. Tôi nghĩ đó là hướng đi đúng đắn.

Tuy nhiên, năm nay 2 đội tuyển này đều có những giải đấu quan trọng. SEA Games 2019 dành cho những cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống. Đó là giải đấu bóng đá Việt Nam chưa từng chiến thắng. Còn ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022. Sự lựa chọn của tôi sẽ được đưa ra sớm nhất".

Dù vậy mới đây, đích thân đại diện của VFF đã lên tiếng về vấn đề trên. Người này cho biết, không có chuyện HLV Park Hang Seo chọn một đội để dẫn dắt. Nhưng ông Park vẫn sẽ được giảm tải công việc vào cuối năm, khi SEA Games và vòng loại World Cup diễn ra quá gần nhau.

"Có chuyện HLV Park Hang-seo xin giảm tải. Tuy nhiên, không giống như những gì truyền thông Hàn Quốc đưa tin. Ông ấy sẽ tiếp nhận cả U22 Việt Nam và ĐTQG như đã ký trong hợp đồng.

Gần nhất HLV Park Hang-seo vẫn  sẽ dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự vòng loại giải U23 châu Á. Ông ấy sẽ chỉ tạm dừng một nửa công việc, bằng cách lựa chọn dẫn dắt một đội khi SEA Games và vòng loại World Cup đều diễn ra", đại diện VFF chia sẻ trên VnExpress.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam. Khác với dự kiến, ông sẽ không sang Campuchia xem giò U22 Việt Nam đang thi đấu tại U22 Đông Nam Á. Thay vào đó, thầy Park sẽ có mặt ở sân Hàng Đẫy dự khán trận mở màn V-League 2019 giữa Hà Nội FC vs Than Quảng Ninh vào ngày 23/2, và trận SHB Đà Nẵng vs Viettel sau đó 1 ngày trên sân Hòa Xuân.