Theo kế hoạch, trận tranh Siêu Cúp Liên khu vực giữa Việt Nam vs Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tới. Tuy nhiên, thời gian này trùng với lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á. Do đó, VFF đã trao đổi với Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) để thay đổi kế hoạch tổ chức trận đấu.
 
Sau khi trao đổi, cả VFF và KFA đều đồng ý trận đấu sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019, thay cho ngày 26/3 như dự kiến. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, kế hoạch mới sẽ phải được đề nghị lên hai Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Đông Á mới có được kết luật cuối cùng cho sự thay đổi.
 
Giải đấu liên khu vực được đặt tên là Champions Trophy AFF - EAFF. Giải đấu này được tổ chức dựa trên biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) vào ngày 15/12 vừa qua.
 
Champions Trophy AFF - EAFF là ý tưởng của AFF, nhằm tăng cường hợp tác, tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ nền bóng đá EAFF. Hàn Quốc hiện là nhà ĐKVĐ của bóng đá Đông Á. Giải đấu của EAFF được tổ chức từ năm 2003 và sau 7 phiên bản, Hàn Quốc cũng là đội bóng vô địch nhiều nhất với 3 lần đăng quang.
 
Năm 2019 sẽ là lần đầu tiên Champions Trophy AFF - EAFF được tổ chức. Theo thỏa thuận giữa hai Liên đoàn bóng đá, giải đấu này sẽ được tổ chức luân phiên, nhà vô địch Đông Á đăng cai năm chẵn và năm lẻ sẽ diễn ra trên sân nhà của nhà vô địch Đông Nam Á.