Trả lời phỏng vấn tờ Naver (Hàn Quốc), ông Lee Young-jin cho biết: "ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022 với rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, ai cũng biết mục tiêu ấy là không dễ dàng. Nhất là khi, những thành công mới đây khiến các đối thủ dè chừng ĐT Việt Nam hơn rất nhiều.

Dù vậy, không phải là không có cơ hội cho chúng tôi. ĐT Việt Nam đã rất nhiều lần rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng đều đã vượt qua xuất sắc. Tôi và HLV Park cùng cộng sự sẽ phải làm việc nhiều hơn trước để hoàn thành mục tiêu này. Tôi nghi, đến Thái Lan còn có thể vào tới vòng loại cuối World Cup 2018, vậy tại sao ĐT Việt Nam lại không thể làm điều tương tự?"

Bên cạnh đó, cánh tay phải của HLV Park Hang Seo cũng chỉ ra những mặt còn thiếu của các cầu thủ Việt khi thi đấu trên đấu trường quốc tế. Theo đó, thể lực, sức mạnh là hai yếu tố tiên quyết cần cải thiện để ĐT Việt Nam có thể mơ về một thành tích xa hơn.

"Sau hơn 1 năm làm việc tại đây, tôi nhận thấy rằng, các cầu thủ đã thiếu đi một chút sức mạnh. Nếu họ cao thêm 1 chút, tăng cân thêm một chút thì còn xuất sắc hơn nhiều. Những trận đấu tại Asian Cup vừa qua, đặc biệt là với ĐT Nhật Bản cho thấy điều đó quan trọng thế nào.

Cùng với đó là khả năng thích nghi khi thi đấu. Điều này đã dần được cải thiện trong thời gian gần đây, và có thể thấy, cầu thủ Việt Nam đã trở nên bền bỉ hơn nhiều. Một mục tiêu sẽ có cơ sở thực hiện nếu trình độ của cả đội tuyển và nền bóng đá cùng tiến bộ", ông Lee cho hay.