Dự kiến tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập huấn từ ngày 10/5 đến ngày 18/5. Sau một khoảng thời gian khảo sát và đánh giá chất lượng các mặt sân cỏ tại Việt Nam, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã chính thức chốt địa điểm tập huấn ở SVĐ Quy Nhơn – nơi vừa được sửa sang đầu mùa giải năm nay với nhiều hạng mục được nâng cấp.

Sở dĩ ông Park chọn tập huấn tại Quy Nhơn là nhờ có thời tiết, điều kiện tập luyện ổn. Ông Park và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc đã tới tận sân kiểm tra trong thời gian qua. Đối thủ được HLV Park Hang Seo dự kiến chọn làm quân xanh chính là CLB Topendland Bình Định. 

Tuyển Việt Nam chọn Topenland Bình Định làm quân xanh - Ảnh 1
Tuyển Việt Nam chọn Topenland Bình Định làm quân xanh - Ảnh 1

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi cho Công ty Cổ phần Bình Định Sport. Nếu không có gì quá bất ngờ thì gần như chắc chắn đơn vị chủ quản của SVĐ Quy Nhơn sẽ đồng ý ngay lập tức. Việc được lựa chọn làm quân xanh cho đội tuyển Việt Nam có thể coi là vinh dự với bất kỳ CLB nào.

Hai đội nhiều khả năng đá giao hữu vào ngày 17/5, trước khi tuyển Việt Nam di chuyển trở về Hà Nội và chuẩn bị lên đường sang UAE. Lúc này trên bảng xếp hạng G – VL World Cup 2022 sau 5 vòng đấu Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2 Malaysia 2 điểm. Theo lịch, đội bóng của ông Park Hang-seo sẽ còn 3 trận gặp tuyển Indonesia (3.6), Malaysia (11.6) và UAE (15.6) tại vòng loại World Cup 2022.