Trưa nay (9/5) thay vì buổi chiều như những lần khác. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho cầu thủ bắt đầu buổi tập vào lúc 10 giờ 40 khi thời tiết nắng nóng và oi bức. Nguyên nhân được đưa ra là nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn các học trò dần thích nghi với điều kiện thời tiết ở UAE.

Đây cũng được coi là một trong những phương pháp để tập luyện thể lực, sức chịu đựng cho cầu thủ. Bởi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ dày đặc và các đội chỉ được nghỉ 3 ngày giữa các loạt trận. Các cầu thủ đều tỏ ra mệt mỏi khi phải tập luyện dưới thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành tốt nhất giáo án mà BHL ĐTQG đưa ra.

Tuyển Việt Nam tập luyện giữa trưa nắng để làm quen với tời tiết ở UAE - Ảnh 1
Tuyển Việt Nam tập luyện giữa trưa nắng để làm quen với tời tiết ở UAE - Ảnh 1

Công Phượng và đồng đội được ban huấn luyện đội tuyển yêu cầu tập không chiến để đối phó với khả năng chơi bóng bổng của các đối thủ như UAE, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, Văn Hậu, Trọng Hoàng và Văn Xuân vẫn tập riêng cùng bác sĩ Choi. Ngoài ra, nhóm cầu thủ của SLNA vẫn chưa thể góp mặt.

Trả lời trong buổi tập vào trưa 9/5, tiền vệ Xuân Trường cũng nhấn mạnh: "Lịch thi đấu 4 ngày/trận ở UAE khá giống với ở V-League hiện tại. Đó là cường độ thi đấu dày đặc. Vì thế, đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt về thể lực cũng như dinh dưỡng, hồi phục".

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện liên tục mỗi ngày một buổi tập từ hôm nay cho tới ngày 26/5 tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7-6, Malaysia ngày 11-6 và UAE ngày 15-6. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là giành từ 4-6 điểm ở 3 trận còn lại để có vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.