Kể từ sau khi bình phục chấn thương, Văn Quyết đang thể hiện phong độ ấn tượng. Tiền đạo của Hà Nội FC đã có được 4 bàn trong 5 trận đấu gần nhất của nhà ĐKVĐ V-League. Đây là tín hiệu rất tốt cho HLV Park hang-seo trong bối cảnh các tiền đạo còn lại của ĐTVN đang gặp phải những vấn đề khác nhau.

Lần nhất cầu thủ gốc Hà Nội khoác trên mình màu áo của ĐTVN là tại AFF Cup 2018. Ở Asian Cup diễn ra hồi đầu năm, Văn Quyết đã bị loại trong danh sách cuối cùng. Với phong độ đang lên cao, khi được hỏi về cơ hội trở lại khoác áo đội tuyển, đội trưởng của Hà Nội đã có chia sẻ thật long.

“Đó không phải là quyết định của cá nhân tôi mà thuộc về BHL đội tuyển. Đương nhiên, cầu thủ nào cũng mong đợi ngày trở lại để khoác áo ĐTQG. Hiện tôi chỉ quyết định được mình sẽ thi đấu hết khả năng, nỗ lực vì CLB”.

Vào đầu tháng 9 tới, ĐTVN sẽ thi đấu vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Nếu như vẫn duy trì được phong độ cao như những trận đấu gần đây, biết đấu Văn Quyết sẽ được HLV Park hang-seo triệu tập trở lại. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế chính là điểm mà những Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh,…vẫn cần những người như Văn Quyết hỗ trợ.

Ở buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup tới đây, ĐT Việt Nam với thứ hạng 96 trong BXH FIFA và 15 ở khu vực Châu Á sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2. Tránh được những đội bóng lớn như Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

Lễ bốc thăm chính thức của Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được diễn ra vào ngày 17/7/2019, tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia.