Chiều 8/5, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội). Trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã họp các học trò để bầu ban cán sự mới.

Theo đó, trung vệ Quế Ngọc Hải tiếp tục được các đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng. Ở đợt tập trung gần nhất, trung vệ thuộc biên chế Viettel cũng đeo bằng thủ quân, trong khi đó Đỗ Hùng Hũng và Nguyễn Văn Toàn là hai đội phó của ĐT Việt Nam.

Hùng Dũng không lên tuyển đợt này vì chấn thương. Trong khi đó đồng đội ở HAGL là Lương Xuân Trường thay thế vị trí đội phó của Văn Toàn. Đồng đội của Hùng Dũng ở Hà Nội FC là trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng được bầu làm đội phó ở đợt tập trung lần này.

Đáng chú ý, Ngọc Hải, Xuân Trường, Duy Mạnh cũng từng là bộ ba ban cán sự của đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2019. Ở giải đấu đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vào tới tứ kết và chỉ dừng bước trước Nhật Bản với tỷ số 0-1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 8/5 đến ngày 26/5, trước khi lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022. Chúng ta sẽ gặp 3 đối thủ còn lại ở bảng G là Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6), cả 3 trận đấu đều khởi tranh lúc 23h45.