Phát biểu với báo giới Hàn Quốc ngày hôm nay, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ bản hợp đồng của mình với VFF có thời hạn 2 năm 2 tháng. Nhiệm vụ trọng tâm của vị chiến lược gia người Hàn Quốc là cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại VCK Asian Cup 2019 và hướng tới mục tiêu giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ mình là người hưởng lương khủng nhất trong số những HLV ngoại từng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, có những thông tin cho biết LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) sẽ hỗ trợ VFF để trả lương cho ông thầy này, tương tự như cách mà LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã hỗ trợ VFF để trả lương cho HLV Toshiya Miura.

Điều này có nghĩa VFF sẽ không phải trả toàn bộ tiền lương của vị chiến lược gia người Hàn Quốc trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong hơn 2 năm tới đây.

Nếu điều này là sự thật, điều này cho thấy mối quan hệ khăng khít và thân thiết giữa VFF và KFA. Trong thời gian 2 năm gần đây, KFA đã có nhiều hành động tạo điều kiện cho các đội tuyển Việt Nam trong việc tập huấn tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo VFF cũng cho biết trong thời gian qua, KFA rất tích cực hậu thuẫn để giúp VFF mỗi khi đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam cần gọi Xuân Trường về nước.

Bởi không phải giải đấu nào mà Xuân Trường được triệu tập cũng nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, đặc biệt là đợt tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia nửa cuối tháng 8 vừa qua. Về lý thuyết thì CLB Gangwon hoàn toàn có khả năng từ chối, nhưng KFA đã luôn đứng ra dàn xếp để giúp VFF triệu tập Xuân Trường khi cần.

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 3 2 1 0 11 1 10 7 THT
2 Việt Nam 3 1 2 0 3 2 1 5 THH
3 Cambodia 3 1 0 2 2 9 -7 3 BTB
4 Afghanistan 3 0 1 2 2 6 -4 1 BBH
BXH cập nhật lúc: 01/10/2017 10:53