Thời gian gần đây, chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hợp đồng hiện tại của chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ còn thời hạn đến hết ngày 31/1/2022.

Ở thời điểm nhạy cảm này, thông tin HLV Park Hang Seo có thể trở về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc lại bất ngờ xuất hiện rầm rộ. Nhiều người cho rằng, muốn giữ chân chiến lược gia sinh năm 1959, VFF cần phải hành động ngay. Một số bình luận trên mạng xã hội kêu gọi VFF sớm ngồi vào bàn đàm phán, thậm chỉ nâng lương cho thầy Park.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Hợp đồng của HLV Park Hang Seo có giá trị đến ngày 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu các bên không có ý kiến khác. Khi các bên thống nhất, toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên".

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ tập trung từ giữa tháng 5 để chuẩn bị cho mục tiêu World Cup

Như vậy, có thể nói rằng, hiện tại VFF chưa có bất kỳ kế hoạch nào thay đổi hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Cũng theo tiết lộ từ VFF, thầy Park vừa gửi đề nghị dành 3 tuần để ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6 tới.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở lượt 9 vào ngày 7/6, đối đầu Malaysia ở lượt 8 ngày 11/6 và gặp UAE ở lượt trận cuối vào ngày 15/6. Theo yêu cầu từ phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các đội ở bảng G sẽ phải có mặt trước ngày 31/5.

VFF khẳng định sẽ tạo điều kiện tối đa cho ĐT Việt Nam tập luyện và thi đấu. Theo kế hoạch, V-League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3 và nghỉ thi đấu vào tháng 5 và tháng 6 để các cầu thủ có sự chuẩn bị cùng HLV Park Hang Seo chinh phục mục tiêu World Cup.