Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Gần 10 ngày trở lại đây, thời tiết ở các tỉnh thành Bắc Bộ liên tục có những sự thay đổi. Lấy đại diện thì từ ngày 20/8 cho tới nay thì có thể thấy rõ điều này. Ban đầu mưa liên tục trong vòng 4 ngày đầu và nhiệt độ cao nhất có hôm chỉ là 28 độ. Từ ngày 24/8-27/8, thời tiết chuyển sang tình trạng nắng nóng và nhiệt độ tăng cao từ 35-37 độ. Từ cuối ngày 27/8, mưa tầm tã suốt 1 ngày đã lập tức kéo nhiệt độ ngày hôm qua giảm xuống chỉ còn ở mức 27 độ. 

 
Theo dự báo thì hôm nay, thủ dô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ trở lại tiết trời tạnh ráo và hửng nắng. Hai ngày tới vẫn còn khá oi nóng với mức nhiệt cao nhất trên toàn miền tăng lên là từ 32-35 độ C. 
 
Thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu là lúc rất dễ mắc các bệnh đặc biệt như viêm khớp. Khi thời tiết tăng giảm nhiệt độ liên tục làm gia tăng khả năng gây viêm, sưng tấy và đau tại khớp. Không những thế tiết trời thay đổi làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm đi khiến các bệnh nhân càng khó chịu đựng tình trạng đau khớp. Bởi vậy vào những ngày này không nên bật điều hòa lâu vào giờ ngủ tối, bên cạnh đó thì nên đắp thêm một chiếc chăn mỏng. 
 
Bắc Trung Bộ trong ngày hôm nay mưa cũng sẽ giảm nhanh, trời có nắng và nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình – Bình Thuận trong ngày trời nắng mạnh và nóng. Nhiệt độ từ 33-35 độ, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa giông. Lưu ý là có thể kèm theo sấm sét và gió giật. Các cảnh báo này cũng được đưa ra cho 2 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khi trời chuyển mưa giông rải rác về chiều tối.