Dự báo thời tiết hôm nay 29/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Mưa giông mạnh lại tiếp tục trút xuống TP. Hồ Chí Minh vào chiều qua 28/9. Một số tuyến phố ở quận 1 tái diễn ngập úng, giao thông gặp khó khăn. Tại sân bay Tân Sơn Nhất có gió giật mạnh cấp 7 khiến cho 1 chuyến bay không thể hạ cánh và buộc phải chuyển hướng sang sân bay Cam Ranh.

Đợt mưa lần này ở Nam Bộ được đánh giá là lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay. Chỉ trong 2 ngày qua ở một số điểm lượng mưa từ 213-251mm gần bằng lượng mưa trung bình nhiều năm của cả tháng 9. Đặc biệt tại quận 1 TP. Hồ Chí Minh thì mưa rất lớn lên đến 296mm tức là vượt cả trung bình mọi năm. 
 
Dự báo thời tiết mưa sẽ tiếp diễn trên diện rộng trong đêm ngày 28 và chiều ngày 29/9 ở cả Nam Bộ. Cường độ mưa lớn sẽ bớt dồn dập tuy nhiên người dân vẫn nên cảnh giác đến các hiện tượng nguy hiểm như giông lốc, sấm sét và gió giật có thể đi kèm với mưa giông. 
 
Trái lại, thời tiết ở Bắc Bộ hôm nay vẫn sẽ nắng ráo với cường độ nắng vào buổi trưa khá mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Sơn La, Ninh Bình, Hải Phòng là 34-35 độ. Độ ẩm thấp nhất trong khoảng từ 53-57%, trời nóng khô. Các thành phố Điện Biên Phủ, Lào Cai, Lạng Sơn dịu hơn đôi chút với nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau ra đến khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa có mưa giông đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Còn với huyện đảo Hoàng Sa, gió ổn định cấp 3-4, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km và thời tiết tốt. 
 

Bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 29/9: