Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 28/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Hình ảnh dòng người đẩy xe qua biển nước đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân ở TP. Hồ Chí Minh trong 3 ngày trở lại đây. Không chỉ ngập úng, mưa lớn còn gây ra hậu quả nặng nề khác như nhiều cây xanh ở công viên 23/9 bị bật gốc đã đè gãy cột điện và ô tô. 

Ngoài ra, tai nạn giao thông còn xảy ra ở xa lộ Hà Nội do đường trơn trượt khiến cho container mất lái. Dù không phải trận mưa kỷ lục như chiều tối ngày 26/9 nhưng lượng mưa đo được ở các quận Thủ Đức, Tân Binh trong chiều tối ngày 27/9 cũng rất lớn lên tới từ 70-101mm. Ngập nặng là điều khó tránh khỏi.
 
Chiều tối nay rất có thể trong khoảng từ 16h-19h, các tuyến phố trũng thấp ở thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tái ngập bởi dự báo thời tiết toàn thành phố sẽ tiếp tục có mưa giông, cục bộ sẽ có những nơi mưa vừa mưa to dồn dập. Ngoài mưa to thì người dân cũng cần đề phòng với hiện tượng cây cối gãy đổ do gió giật và sấm sét. 
 
Trước khi có mưa thì thời tiết thành phố Hồ Chí Minh trong 3 tiếng tới sẽ là nhiều mây, nắng yếu. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung tâm thành phố sẽ là 33 độ. Còn đối với vùng phía Bắc và Đông Bắc cũng như các huyện Cần Giờ và phía Nam của huyện Nhà Bè thì nhiệt độ thấp hơn khoảng 32 độ. 
 
Không chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh và dự báo chiều tối nay, mưa giông sẽ diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành của khu vực Nam Bộ, nhiều nơi sẽ có mưa vừa và mưa to. Trái ngược với thời tiết mưa giông tại thành phố mang tên Bác thì chiều nay tại thủ đô Hà Nội, thời tiết nắng ráo trời nóng với mức nhiệt cao nhất có thể lên tới 35 độ và độ ẩm khoảng 53%.
 

Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 28/9 (12h30):