ĐT Anh sẽ là Leicester của EURO 2016?
Leicester từ một đội bóng phải vật lộn trụ hạng mùa trước đã đăng quang tại Premier League mùa giải 2015/16

Leicester từ một đội bóng không được đánh giá cao trước khi giải Ngoại hạng khởi tranh đã xuất sắc vượt qua một loạt ứng viên sáng giá để lần đầu tiên bước lên ngôi vị cao nhất.

ĐT Anh hiện tại cũng ở vào hoàn cảnh của The Foxes cách đây 9 tháng bởi Tam Sư đã không tiến xa trong các kỳ EURO kể từ khi lọt vào bán kết EURO 1996. Trên thực tế, Hodgson và các học trò cũng không được đánh giá quá cao trước khi giải đấu tại Pháp khai màn.

Nhưng trong bóng đá, yếu tố bất ngờ luôn tồn tại và có đất sống mạnh mẽ. Bởi vậy, nhà cầm quân 68 tuổi hi vọng chức vô địch của Đan Mạch, Hy Lạp hay mới nhất là Leicester sẽ truyền cảm hứng cho Tam Sư.

ĐT Anh sẽ là Leicester của EURO 2016?
Hodgson kỳ vọng ĐT Anh sẽ viết tiếp những câu chuyện cổ tích của Đan Mạch, Hy Lạp và... Leicester

"Không ai mong đợi Đan Mạch giành chiến thắng tại EURO 1992, cũng không ai kỳ vọng Hy Lạp sẽ làm nên chuyện vào năm 2004. Càng không ai tin rằng Leicester sẽ vô địch Premier League", Hodgson chia sẻ với tạp chí Four Four Two.

"Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu chúng ta thực sự chơi tốt, chúng ta có thể làm được những điều kỳ diệu nhất".

Hôm qua, ông Hodgson cũng công bố danh sách sơ bộ 26 cầu thủ để chuẩn bị cho EURO 2016, trong đó có 2 cầu thủ của Leicester là Jamie Vardy và Daniel Drinkwater.

Biết đâu Vardy và Drinkwater sẽ mang "tinh thần Leicester" lên ĐT Anh để làm nên chuyện tại giải đấu trên đất Pháp vào tháng 6 tới.