Cách đây 1 ngày, đội tuyển Bồ Đào Nha đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK EURO 2016. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong bản danh sách này là sự góp mặt của tiền vệ trẻ vừa cập bến Bayern Munich với mức phí 35 triệu euro - Renato Sanches.

Renato Sanches xô đổ kỷ lục của Cris Ronaldo
 
Với vinh dự này, Renato Sanches đã phá vỡ kỷ lục của Cristiano Ronaldo với tư cách cầu thủ trẻ nhất lịch sử được đội tuyển Bồ Đào Nha triệu tập tham dự một giải đấu lớn.

Cụ thể, tính ở thời điểm VCK EURO 2016 khai màn, Renato Sanches chỉ 18 tuổi 10 tháng. Trong khi đó, khi được triệu tập tham dự VCK EURO 2004 tại quê nhà, Cristiano Ronaldo đã ở tuổi 19 và 4 tháng.

Renato Sanches mới ra mắt Benfica hồi tháng 10 năm ngoái. Do gây ấn tượng mạnh trong màu áo Benfica, tài năng trẻ 18 tuổi này đã được HLV Fernando Santos sớm triệu tập và trao cơ hội ra sân ở 2 trận giao hữu với Bulgaria và Bỉ.

Đáng kể hơn, cách đây không lâu, tiền vệ này đã bất ngờ chuyển sang khoác áo Bayern Munich với mức phí 35 triệu bảng, chưa kể các điều khoản phát sinh. Bản hợp đồng này đã ít nhiều cho thấy giá trị của tài năng trẻ mới ở tuổi 18.

Chưa rõ Renato Sanches có thể đá chính ở VCK EURO 2016 hay không, nhưng nếu được trao cơ hội, tài năng trẻ này hoàn toàn có thể xô đổ nhiều kỷ lục khác. Đây hứa hẹn sẽ là phát hiện thú vị của bóng đá châu Âu ở VCK EURO lần này.