Hôm qua, HLV Roy Hodgson đã công bố danh sách sơ bộ bao gồm 26 cầu thủ đội tuyển Anh chuẩn bị cho Euro 2016. Trong đó Wayne Rooney ở xếp ở hàng tiền đạo.

Rooney đòi chơi vị trí lạ tại Euro 2016
Rooney đã chậm chạp và không còn phù hợp để chơi tiền đạo

Ở mùa giải này, Rooney cũng thường xuyên được HLV Van Gaal sử dụng ở vị trí trung phong cắm duy nhất ở Man Utd, đặc biệt trong giai đoạn đầu mùa giải bất chấp phong độ ghi bàn kém cỏi.

Theo ý đồ ban đầu, Hodgson muốn sử dụng Rooney bên cánh trái trong đội hình 4-3-3 giàu thiên hướng tấn công. Ngoài ra, khi cần thiết, ông cũng muốn xếp Rooney đá như 1 “số 10” hoặc tiền vệ cao nhất trong sơ đồ kim cương.

Mặc dù vậy, nguồn tin của Sky Sports tiết lộ Rooney đã đưa ra yêu cầu khá sốc với HLV Hodgson. Cụ thể, ngôi sao của Man Utd muốn đá ở vị trí tiền vệ… trụ, người chơi thấp nhất trong sơ đồ 4 tiền vệ hình kim cương. 

Hiện tại chưa rõ quyết định của Hodgson ra sao, nhưng với hàng tiền đạo “khủng” đang có, bao gồm 2 người dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League Harry Kane và Jamie Vardy, gần như ông sẽ phải sắp xếp 1 vị trí ở hàng tiền vệ cho Rooney.