Wilshere đã sẵn sàng chơi cho ĐT Anh tại EURO 2016
Wenger tin rằng Wilshere đã sẵn sàng chơi cho ĐT Anh tại EURO 2016

Wilshere đã không ra sân bất kỳ lần nào tại Premier League trong mùa giải 2015/16 cho tới trước trận đấu hạ màn của Arsenal tại Emirates tối qua vì chấn thương mắt cá triền miên và dai dẳng.

Tổng cộng, tiền vệ 24 tuổi cũng chỉ thi đấu vỏn vẹn 141 phút trên mọi mặt trận cho Pháo thủ mùa này. Nhưng Wenger tin rằng chừng đó là đủ để anh chiếm 1 vị trí trong đội hình Tam Sư tại vòng chung kết EURO 2016.

"Wilshere đã trở lại mạnh mẽ và cậu ấy sẽ càng mạnh mẽ hơn. Màn trình diễn hôm nay chưa phải là tất cả của cậu ấy", Wenger chia sẻ với Sky Sports.

"Cậu ấy đã luyện tập để cải thiện thể lực rất nhiều trong thời gian qua. Cậu ấy cần thêm 2 hoặc 3 trận đấu nữa để lấy lại phong độ tốt nhất và đã sẵn sàng cho đội tuyển Anh.

Wilshere đã đá chính trước Aston Villa đêm qua bên cạnh Santi Cazorla nơi trung tâm hàng tiền vệ Arsenal. Anh đã phối hợp rất tốt với người đá cặp Cazorla cũng như Alexis Sanchez.

Nhưng chừng đó liệu đã đủ để thuyết phục ông Roy Hodgson tin tưởng và trao cơ hội cho Wilshere tại giải đấu trên đất Pháp sau gần 1 tháng nữa?