Sân Wembley tại London là một trong những địa điểm được tổ chức nhiều trận đấu nhất tại vòng chung kết EURO 2021. Cụ thể, sân đấu này diễn ra 3 trận đấu tại vòng bảng của ĐT Anh, 2 trận bán kết và trận chung kết giải đấu số 1 châu Âu mùa hè năm nay.

Như vậy, nếu vào tới trận đấu cuối cùng, ĐT Anh sẽ được đá tổng cộng 6 trận trên sân nhà. Dẫu vậy, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang lên kế hoạch xin đăng cai thêm 1 trận đấu tại vòng 1/8, trong trường hợp Tam sư cán đích ở vị trí dẫn đầu bảng D.

Theo kế hoạch trước đó của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), thành phố Dublin (Ireland) sẽ là địa điểm tổ chức trận đấu vòng 1/8 EURO 2021 giữa đội đội dẫn đầu bảng bảng D với đối thủ là đội xếp thứ 2 bảng F vào ngày 29/6.

Mới đây, UEFA đã tước quyền đăng cai của 2 thành phố dự định diễn ra các trận đấu tại bảng E EURO 2021 là Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin với lý do không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh. Tây Ban Nha đã lên kế hoạch để Seville thay thế Bilbao nhưng Ireland chưa có bất kỳ động thái nào để thay Dublin bằng một địa điểm khác.

Vì vậy nếu Anh xin được tổ chức trận đấu tại vòng 1/8 vào ngày 29/6 trên sân Wembley, UEFA hoàn toàn có thể xem xét chấp thuận. Tại EURO 2021, Anh nằm ở bảng D cùng các đối thủ Croatia, Scotland và CH Séc. Tất nhiên, đoàn quân của HLV Gareth Southgate sẽ phải nỗ lực tối đa nếu muốn cán đích ở vị trí số 1.